K45KD.01 is no 1

we are k45kd01's
 
Trang ChínhCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

  Kỹ thuật là gì? Hãy trình bày nội dung cơ bản của các chức năng của kỹ thuật.

Go down 
Tác giảThông điệp
ngandajka
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 256
Points : 608
Reputation : 9
Join date : 01/04/2010
Age : 26
Đến từ : Thái Bình

Bài gửiTiêu đề: Kỹ thuật là gì? Hãy trình bày nội dung cơ bản của các chức năng của kỹ thuật.   Thu Dec 23, 2010 8:50 pm

Trả lời:
1.1. – Theo từ điển American Heritage Dictionary of the English Language:” Kỹ thuật là sự ứng dụng của các nguyên tắc toán và khoa học khác vào thực tế để thiết kế, chế tạo và vận hành các cấu trúc, máy móc, quá trình, hệ thống một cách kinh tế và hiệu quả”.
- Theo Ủy ban kiểm định Hoa kỳ:”Kỹ thuật là lĩnh vực ở đó kiến thức về khoa học tự nhiên và toán học – có được thông qua học tập, nghiên cứu, thí nghiệm và thực hành - được quyết định để phát triển cáccách thức khai thác một cách kinh tế các vật liệu và năng lực thiên nhiên vì lợi ích của con người”.
- Theo Count Rumford, 1796:” Kỹ thuật la sự ứng dụng của khoa học đẻ phục vụ các nhu cầu của cuộc sống”.
- Theo Sam Florman, 1976:”Kỹ thuật là nghệ thuật hoặc khoa học của việc ra quyết định thực tế”.
- Theo trang web DiscoverEngineering của …….:”Kỹ thuật không phải là khoa học… Khoa học là khám phá tự nhiên. Kỹ thuật là sản phẩm nhân tạo”.
1.2. Trình bày nội dung cơ bản của các chức năng của kỹ thuật:
1.2.1. Kỹ thuật với chức năng khoa học ứng dụng:
Hầu hết mọi người đều đồng ý kỹ thuật là ứng dụng khoa học và toàn học vào thực tế.
- Quan tâm đến việc chuyển đổi khoa học cơ bản vào công nghệ, và từ đó, từ công nghệ sang sản phẩm hữu dụng hơn là mở rộng khoa học cơ bản.
- Các kỹ sư thuần túy thường chỉ quan tâm đến thực tế, cũng như các nhà khoa học thuần túy thường chỉ quan tâm đến việc khám phá các tri thức mới. Nhưng trong thực tế, các nhà khoa học thực tiễn và các kỹ sư đèu đóng góp rất lớn vào quá trình biến những thành tựu khoa học thành thực tiễn.
- Các kỹ sư có vai trò chuyển những ý tưởng thành các sản phẩm hay ứng dụng thực tế.
- Các kỹ sư phát triển cả sản phẩm lẫn quá trình.
1.2.2. Kỹ thuật với chức năng sang tạo và giải quyết vấn đề:
- Thứ nhất: Các nhà kỹ thuật thường giải quyết các vấn đề của mọi lĩnh vực của cuộc sống. Họ phải có khả năng nghe và hiểu được các yêu cầu đặt ra, vạch ra các hướng giải quyết có thể.
- Thứ hai: Các nhà kỹ thuật nhất thiết phải thành thục trong việc sử dụng các cách tiếp cận tiêu chuẩn để giải quyết vấn đề. Nhà kỹ thuật vừa phải sáng tạo khi giải quyết vấn đề, vừa phải tuân thủ các chuẩn mực đặt ra trong lĩnh vực kỹ thuật tương ứng.
1.2.3. Kỹ thuật với chức năng tối ưu hoá:
- Kỹ thuật, cũng giống như cuộc đời, được tối ưu hoá trong những giới hạn nhất định. Nhà kỹ thụât luôn phải đối diện với các giàng buộc/giới hạn khi giải quyết vấn đề.
-Một khía cạnh không thể không để ý tới trong giới hạn tự nhiên trong kỹ thuật là tính xác xuất của sự kiện, trong đó có xác xuất xảy ra hỏng hóc.
Ngoài ra còn có tính khả thi: Là khả năng của một đề án thỏa mãn các rang buộc xác định. Có một số khía cạnh của tính khả thi bao gồm:
- Khả thi kỹ thuật: đánh giá đề án được các tiêu chuẩn kỹ thuật đã đặt ra hay không.
- Kinh tế: đánh giá đề án có mang lại giá trị lớn hơn chi phí cho nó hay không.
- Tài chính: đánh giá liệu đề án có thu hút được đủ nguồn vốn để triển khai thực hiện.
1.2.4. Kỹ thuật với chức năng ra quyết định.
Các kỹ sư đưa ra các lời khuyên bằng cách lựa chọn những phương án khả dĩ nhất trong danh sách các lựa chọn. Họ cần thu thập các yêu cầu một cách rất cẩn thận. Dưa vào những phưong pháp đã được công nhận kết hợp với khả năng sang tạo của mình, họ phải lập ra một danh sách lựa chọn khả dĩ.
1.2.5. Kỹ thuật với chức năng giúp đỡ người khác.
Các đề án kỹ thuật nào được thực thi cũng phải hoàn toàn đáp án được các yêu cầu của cộng đồng, với mục đích làm cho cuộc sống con người khoe mạnh và tiên nghi, đầy đủ hơn.
1.2.6. Kỹ thuật vvới chức năng nghề nghiệp.
Kỹ thuật là nghề. Các kỹ sư được trả lương cho công việc của mình. Điều đó cũng có nghĩa, để trở thành kỹ sư bạn phải đáp ứng các đòi hỏi nhất định của người trả lương cho bạn. Không hoàn toàn đúng nếu gọi bất cứ ai có tấm bằng tốt nghiệp đại học lỹ thuật là kỹ sư. Người kỹ sư phải có kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp đáp ứng được các yêu cầu của công việc.Bạn có biết Triết học là gì không [You must be registered and logged in to see this image.], Tôi xin giải thích:
"Triết học là 1 hiện tượng luận về hiện tượng mà đôi khi chúng ta luận về hiện tượng đó thì đúng là hiện tượng luận cho nên người ta mới gọi hiện tượng luận là luận về hiện tượng đó nhưng hiện tượng đó đôi khi không là hiện tượng luận nên luận về hiện tượng đó là hiện tượng luận” [You must be registered and logged in to see this image.]
Về Đầu Trang Go down
http://k45kd01.inmyclan.com
 
Kỹ thuật là gì? Hãy trình bày nội dung cơ bản của các chức năng của kỹ thuật.
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Cá Hổ - Piranha 2010 DVDrip 'kinh hết cả dị...'

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
K45KD.01 is no 1 :: Tin tức K45KD01 :: Thảo luận bài tập-
Chuyển đến